ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
เหล็กโครงสร้างรูปพรรณ

รวบรวมสินค้าหรือบริการของเว็บไซต์ กลุ่มที่ 3เหล็กรูปตัวซีarticle

 เหล็กตัวซี C Light Lip Channel ถือว่าเป็นหนึ่งในเหล็กรูปพรรณ (Structural Steel) นิยมใช้ทำแปหลังคาและเสาค้ำยันที่รับน้ำหนักไม่มากนัก มีความยาว 6 ม. และมีขนาดมาตรฐานเริ่มต้นคือ 50x30x10x1.6 (AxBxHxTxT2) มีหน่วยเป็นมิลลิเมตร (แปหลังคา แปซี โครงตัวซี) เหล็กรูปพรรณนี้ เป็นเหล็กรีดร้อน (Hot Rolled) ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อนำไปใช้เป็นโครงสร้างอาคารต่างๆ ทำให้งานก่อสร้าง เสร็จได้รวดเร็วกว่างานคอนกรีต และทำให้ได้โครงสร้างที่มีช่วงกว้างกว่าและมีน้ำหนักเบากว่า เช่น โครงสร้างโรงงานอุตสาหกรรม สะพาน อาคารสูง ฯลฯ ส่วนประกอบทางเคมีของเหล็กรูปพรรณ คือ คาร์บอน ซิลิคอน แมงกานีส ฟอสฟอรัส และกำมะถัน

ท่อกลมดำarticle

เหล็กท่อกลมดำ (Carbon Steel Tubes) หรือที่นิยมเรียกกันว่าเหล็กท่อดำ,  แป๊บดำ, แป๊บกลมผลิตจาก เหล็กกล้าแผ่นคุณภาพสูง ผ่านการขึ้นรูปด้วยเครื่องจักรประสิทธิภาพมาตรฐาน ควบคุมด้วยวิศวกร QC สูงสุด เป็นเหล็กโครงสร้างรูปพรรณกลวงแบบกลมตามมาตรฐาน มอก.107-2533 ชั้นคุณภาพ HS41  มีความยาว 6,000 มิลลิเมตร/เส้น (6 เมตร)  ท่อกลมดำ ใช้สำหรับเป็นท่อลำเลียง ท่อการประปา ท่อชลประทาน และใช้เป็นโครงสร้างทั่วไป มีลักษณะเป็น เหล็กท่อดำ เหล็กยาวมีความสามารถในการรับแรงดัน มีความแข็งแรงทนทาน แต่น้ำหนักเบา ตะเข็บเรียบ สะดวกในการเชื่อมต่อ  นิยมนำไปใช้เป็นท่อน้ำสำหรับอาคารสูง งานขึ้นรูปโครงสร้างต่างๆเพราะรูปท่อเหล็กกลมจึงทนต่อแรงลม แรงเสียดทานต่างๆได้ดี รวมถึงนำไปประยุกต์ใช้ในงานทั่วไปเช่น ร้อยท่อสายไฟ รั้ว ประตู หรืองานตกแต่งทั่วไป เหล็ก ท่อดำ ทุกขนาดสามารถนำไปชุบกัลวาไนซ์และสังกะสีได้ เพื่อความความแข็งแรงทนทานและมีความสวยงาม ใช้งานได้เป็นเวลานานไม่ทำให้เกิดสนิมและรอยแตกเวลาเชื่อม โดยทั่วไปขนาดวงนอกของท่อดำจะใหญ่กว่าวงใน เนื่องจากมีความหนาของตัวท่อตามขนาดที่ระบุไว้ ขนาดมีตั้งแต่ 1/2",3/4", 1", 1-1/4", 1-1/2", 2", 2-1/2", 3", 3-1/2", 4", 5", 6",8”  มีความหนา ตั้งแต่ 1.2,1.4,1.6,1.8,2.0,2.3,2.6,2.8,3.0,3.2,3.5,4.0,5.0,5.5,6.0mm.

แป๊ปสี่เหลี่ยมจตุรัสarticle

เหล็กแป๊บเหลี่ยม (Carbon Steel Square Pipes) หรือที่เรียกกันว่า แป๊บโปร่ง เป็นเหล็กโครงสร้างรูปพรรณกลวงแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสตามมาตรฐาน มอก.107-2533 มีความยาว 6,000 มิลลิเมตร/เส้น (6 เมตร) เหล็กแป๊บเหลี่ยม ด้านเท่ามีลักษณะเป็นท่อสี่เหลี่ยม มีมุมฉากที่เรียบคม ไม่มนได้มุมฉาก 90 องศา ผิวเรียบไม่หยาบ ขนาดความยาวต้องวัดได้หน่วยมิลลิเมตร ผิดพลาดไม่เกิน 2% ขนาดต้องเท่ากันทุกเส้น เหล็กแป๊บสี่เหลี่ยม เหมาะสำหรับงานโครงสร้างทั่วไปที่ไม่รับน้ำหนักมาก เช่น เสา,นั่งร้าน,ประตู,ชั้นวางของด้านที่รับแรง สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานทั่วไป ทดแทนการใช้ไม้ คอนกรีตและเหล็กรูปพรรณชนิดอื่นๆ เพราะมีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง ใช้งานได้หลากหลายมาก ทั้งประตู,หน้าต่าง,หัวเสารั้วต่างๆ   

เหล็กกล่อง

เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม หรือที่เรียกว่า เหล็กแป๊บโปร่ง เป็นเหล็กที่มีขนาดกว้างกับสูงเท่ากัน เหล็กกล่องสี่เหลี่ยมมีลักษณะเป็นท่อสี่เหลี่ยมมีมุมฉากที่ไม่มนแต่มีความเรียบคม มีมุมฉากเก้าสิบองศา ผิวของเหล็กกล่องนี้จะเรียบไม่หยาบ ขนาดต้องเท่ากันทุกเส้นและเป็นเหล็กโครงสร้างรูปพรรณกลวง แบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส โดยปกติเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมทั่วไปจะมีความยาวประมาณ 6000 มิลลิเมตร (6 เมตร)

ต่อเส้น เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม เหมาะสำหรับงานโครงสร้างทั่วไปที่ไม่รับน้ำหนักมาก เช่น เสาหรือ นั่งร้าน แต่สามารถนำเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมไปประยุกต์ใช้ในงานทั่วไปได้เช่นเดียวกัน อย่างการทดแทนการใช้ไม้ หรือคอนกรีต รวมถึงการใช้เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม ทดแทนเหล็กรูปพรรณชนิดอื่นๆ แม้เหล็กกล่องจะมีน้ำหนักเบา แต่มีคุณสมบัติที่แข็งแรงและทนทาน

ตะแกรงไวร์เมช

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช (wire mesh)  หรือ ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรึต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ทอติดกันเป็นผืน อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถตัดเป็นแผง/ม้วน ได้ตามต้องการโดยไม่เสียเศษ ใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปได้เป็นอย่างดี ประหยัดทั้งเวลาและค่าแรงงานได้มากกว่า 80% การสั่ง ต้องบอกขนาดของเหล็กที่จะใช้ ขนาดกว้างคูณยาวของตาราง และขนาดของชิ้นงาน ว่าจะปูในพื้นที่เท่าไร 

 

เหล็กฉาก

เหล็กฉาก  Equal Angle เป็น เหล็กฉากรีดร้อน มีรูปทรงตัว L มาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.1227-2539 เหล็กฉากขนาดใหญ่ ใช้สำหรับถักทำเสาโกดัง โรงงาน หรือ โรงเก็บผลไม้ ขนาดใหญ่ เหล็กฉากขนาดเล็ก ยังใช้ทำโครงสร้างเบาะรถโดยสารขนาดเล็กสำหรับโดยสารในเมืองเหล็กฉาก คุณภาพดี ขนาดมาตรฐานต้องมีมุมฉากตรง น้ำหนัก +/ -ไม่เกิน 3% จากสเปคที่ กำหนด และทำมุมได้ 90 องศา   มีด้านเท่ากันทั้งสองด้าน เนื้อเรียบมีความยืดหยุ่นดีเพื่อสะดวกในการประกอบชิ้นงาน ให้สวยงามยิ่งขึ้น ที่สำคัญจะต้องมีใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม กำกับสินค้า เพราะมี เหล็กฉาก ที่ไม่ได้มาตรฐาน จำนวนมากวางจำหน่ายในตลาดจึงควรตรวจสอบทุกครั้งเหล็กฉาก มีหลายขนาด ตั้งแต่ขนาด 1 นิ้ว ไปจนถึงขนาด 6 นิ้ว และหลายความหนา ตั้งแต่ 3 มิล จนถึง 15 มิล ให้เลือก ตามลักษณะการใช้งาน

 

} .paginate1 span.disabled { padding:2px 4px 2px 4px; margin:2px; border:1px solid #42aeab; background-color: #42aeab; }
ก่อนหน้า1ถัดไป
[Go to top]บริษัท โดราสตีล จำกัด 41/9 หมู่ 1 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร